Dịch vụ tư vấn sức khỏe

Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017

Tìm hiểu và hiểu đúng về công ty cung cấp thực phẩm chức năng hàng đầu thế giới

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM AMWAY ĐẠT CHUẨN LƯU HÀNH

Xin chào các anh chị nhà phân phối của công ty Amway Việt Nam,

Trong những ngày qua, chắc hẳn các anh chị đã biết đến những thông tin liên quan đến việc khách hàng Nguyễn Quang Hưng sử dụng sản phẩm Nutrilite và có những khiếu nại gây ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty. Do đó, Ban Giám đốc Amway Việt Nam (VN) muốn chia sẻ thông tin về trường hợp này để các anh chị yên tâm kinh doanh.

 1. Amway là công ty bán hàng trực tiếp toàn cầu với hơn 50 năm hoạt động và hiện diện khắp thế giới. Các sản phẩm của Amway được ưa chuộng và đã có mặt trên 109 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 2. Dòng sản phẩm Nutrilite của Amway có các loại thực phẩm chức năng và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được bán trên toàn cầu và nhận được nhiều giải thưởng về thương hiệu danh tiếng. Dòng sản phẩm này bao gồm thực phẩm bổ sung Canxi & Magiê Nutrilite, Thực phẩm bổ sung Vitamin C Nutrilite, thực phẩm chức năng bảo vệ Gan Nutrilite Milk Thisle & Dandelion, thực phẩm bổ sung chất xơ Chewable Fibre Blend, thực phẩm bổ sung Vitamin & Khoáng chất tổng hợp Nutrilite. Tất cả sản phẩm này hiện đang được bán tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.
 3. Tại Việt Nam, Amway VN đã đăng ký công bố chất lượng sản phẩm đối với thực phẩm bổ sung Canxi & Magiê Nutrilite, Thực phẩm bổ sung Vitamin C Nutrilite, thực phẩm chức năng bảo vệ Gan Nutrilite Milk Thisle & Dandelion, thực phẩm bổ sung chất xơ Chewable Fibre Blend, thực phẩm bổ sung Vitamin & Khoáng chất tổng hợp Nutrilite và các sản phẩm này được Bộ Y Tế cấp Chứng Nhận Tiêu Chuẩn Sản Phẩm.
 4. Ông Nguyễn Quang Hưng đã khiếu nại với Amway VN rằng các sản phẩm của Amway VN bao gồm thực phẩm bổ sung Canxi & Magiê Nutrilite, Thực phẩm bổ sung Vitamin C Nutrilite, thực phẩm chức năng bảo vệ Gan Nutrilite Milk Thisle & Dandelion, thực phẩm bổ sung chất xơ Chewable Fibre Blend, thực phẩm bổ sung Vitamin & Khoáng chất tổng hợp Nutrilite đã gây ra các vấn đề về sức khỏe của ông bao gồm tăng cân và nhịp tim nhanh.
 5. Amway VN đã xem xét khiếu nại của ông Hưng cũng như kiểm tra lại các lô sản phẩm này và xác nhận rằng các sản phẩm mà ông đề cập đã được sản xuất đúng tiêu chuẩn theo Chứng Nhận Tiêu Chuẩn Sản Phẩm đã đăng ký. Hơn nữa, Amway VN chưa bao giờ nhận được bất kỳ khiếu nại tương tự nào liên quan đến các sản phẩm nêu trên.
 6. Dựa trên khiếu nại của ông Hưng, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã lấy mẫu của các sản phẩm này để kiểm tra. Sau các công tác cần thiết, Thanh tra đã xác nhận rằng các sản phẩm này đạt đủ yêu câu, tiêu chí chất lượng đẽ đề ra và được phép lưu hành.
 7. Dựa trên các tài liệu về kết quả kiểm tra sức khỏe mà ông Hưng cung cấp, không đủ cơ sở khoa học để kết luận rằng các sản phẩm của Amway gây thiệt hại cho sức khỏe của ông. Trên thực tế, hồ sơ y tế này của ông Hưng xác nhận rằng ông đã có những vấn đề về sức khỏe trước thời điểm sử dụng sản phẩm.
 8. Mặc cho những nỗ lực của Amway VN trong việc hỗ trợ và giải quyết, ông Hưng vẫn tiếp tục khiếu nại với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Thanh tra Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế thành phố Hà Nội, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hà Nội, các phương tiện truyền thông đại chúng, Tòa án Hà Nội, v.v..
 9. Ngày 2 & 3/6/2014, Báo điện tử Dân Trí đã đưa tin về khiếu nại của ông Hưng. Đại diện công ty Amway VN đã gặp gỡ và làm việc với ban biên tập của báo. Trên tinh thần cầu thị và cởi mở, công ty đã chia sẻ các văn bản, thông tin trong suốt quá trình làm việc với ông Nguyễn Quang Hưng.
 10. Nhờ những nỗ lực của mình, Amway VN đã chứng minh được với Dân Trí và các cơ quan truyền thông về sự minh bạch trong chất lượng sản phẩm cũng như cách quản lý. Ngày 6/6/2014, báo Dân Trí đã đưa tin để khép lại vụ việc trên với các kết luận như sau:
 • Nhà phân phối của Amway không nói quá công dụng sản phẩm khi bán hàng cho ông Hưng
 • Khẳng định từ thanh tra Sở Y Tế Hà Nội rằng 5 sản phẩm của Amway đều có kết quả phù hợp với chỉ tiêu chất lượng đã công bố, và được phép lưu hành.
 • Tuy nhiên, ban biên tập cũng phản ánh sự quan ngại về việc quản lý của Amway đối với mạng lưới hơn 300,000 nhà phân phối trên cả nước.

 1. Các cơ quan truyền thông khác như Thanh Niên, Tiền Phong, Vnplus, Người Lao Động, Hà Nội Mới…đều khẳng định các sản phẩm của Amway đạt chuẩn và được phép lưu hành.
 2. Bên cạnh giới truyền thông, công ty còn nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe như: Ban Tuyên Giáo Trung Ương, PGS.TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm Chức năng và Dược sỹ CKII Bùi Văn Uy trong việc giúp người tiêu dùng hiểu đúng về thực phẩm chức năng.


0 nhận xét: